Cách sử dụng máy giặt Electrolux chi tiết nhất cho người mới dùng

0
350
hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux
hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux
Cách sử dụng máy giặt electrolux là một vấn đề mà nhiều nhà không biết sử dụng máy giặt electrolux. Đây cũng là một thiết bị cần thiết mà không thể thiếu trong công việc giặt giũ của gia đình. Nếu như nhà bạn đang sử dụng loại máy giặt này thì sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy giặt electrolux nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux chi tiết

hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux
hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux
Sau khi bạn cho quần áo vào lồng giặt của máy, hãy theo dõi các bước làm sau đây.
  • Bước 1: Cho bột giặt và nước xả vải đúng mức quy định hoặc là sao cho vừa đủ số quần áo bạn cho vào.
Dựa theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng cần cho, lần lượt đổ từng loại bột giặt và nước xả vào trong ngăn theo vừa đủ mức sử dụng cho một lần giặt.
Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước:. Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước và làm ướt quần áo, bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ của nước.
Ngăn thứ hai chính là ngăn đựng bột giặt: Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào cũng đồng thời bạn điều chỉnh lượng bột giặt bạn cho sao cho hợp lí và đủ dùng .
Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả vào có công dụng làm mềm vải như vậy sẽ giúp cho bộ quần áo của chúng ta mềm mịn hơn, lúc phơi sẽ không bị nhăn áo.
Sau khi cho bột giặt, nước xả vào rồi bạn hãy chú ý là đóng nắp cẩn thận lại và đọc tiếp bước tiếp theo để làm theo đúng hướng dẫn.
  • Bước 2: Bật công tắc và chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo.
Bắt đầù việc giặt đầu tiên bạn cần phải làm là bạn bấm nút nguồn của máy giặt electrolux lên (nút ON/OFF) của chính chiếc máy giặt . Tiếp đến, bạn thực hiện xoay nút điều chỉnh hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp cho loại đồ.
Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt (tùy theo từng loại máy sẽ có những chế độ giặt khác nhau, sẽ có máy nhanh hoặc chậm tùy loại mà chúng ta đang sử dụng ). Các chế độ giặt của máy Electrolux có thể kể đến như:
1. Xả nước ra ngòai: Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy giặt ra ngoài, tránh để lâu khiến cho quần áo ẩm ướt quá.
2.Vắt: Điều này có nghĩa là máy cho phép bạn vắt quần áo cho nhanh khô.
3. Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.
4. Giặt tiết kiệm điện : Chế độ giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Như vậy cho dù khi bạn sử dụng chế độ này hiệu quả không cao bằng khi sử dụng chế độ thông thường nhưng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách đáng kể
5. Giặt ngâm: chế độ này thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu mà bám dính lên bộ quần áo của bạn.
6. Dành cho da nhạy cảm : Đối với những người có làn da nhạy cảm như trẻ sơ sinh, người bị dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình dành cho da nhạy cảm này sẽ giúp cho bộ quần áo của nhà bạn được tẩy thật sạch sẽ, không có vết bẩn nào bám dính lên được.
7. Giặt nhanh hơn 20 phút: Đối với những bộ quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua bộ quần áo trước khi mặc bạn có thể cân nhắc khi sử dụng chế đồ này.
8. Lụa: Nhiều chất vài dễ bị nhàu nát sau khi sử dụng mắt giặt, khi ta giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải sau khi giặt.
9. Chế độ bẩn nhiều : Thích hợp những đồ có vết bẩn quá lớn hoặc các vết bẩn cứng đầu.
10. Len: Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần len, áo len mà được cho phép được giặt bằng máy.
11. Quần áo dễ hỏng: Sử dụng trên những loại lụa vải mỏng, dễ bị hỏng như tơ lụa, thổ cẩm.
12. Quần áo màu: Đây là chế độ giặt với những loại quần áo màu.
13. Giặt ít nhăn : Tránh cho quần áo dễ bị nhăn nheo, đặc biệt phù hợp với những loại quần áo có chất liệu vải dễ bị nhăn.
14. Giặt thường: Ở chế độ này, máy giặt sẽ giặt chung hết những loại vài khác nhau.
cách sử dụng máy giặt electrolux
cách sử dụng máy giặt electrolux
  • Bước 3: Chọn nhiệt độ nước phù hợp.
Máy có 6 loại nhiệt độ nước. Thông thường, bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C sẽ tốt nhất và phù hợp với loại vải mà bạn đang sử dụng. Tùy vào từng loại đồ đặc biệt như đồ len, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh thì tốt nhất bạn nên sử dụng ở nhiệt độ nóng tầm khoảng 90 độ như vậy sẽ diệt được các loại vi khuẩn có trong quần áo.
  • Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping
Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn.
Nếu như ở quần áo bình thường bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút. Còn muốn quần áo khô nhanh hãy chọn tốc độ 1200 vòng/phút. Máy có nhiều tốc độ vòng khác nhau như vậy cũng sẽ giúp ích được nhiều loại quần áo khác trong gia đình bạn.
  • Bước 5: Nhấn nút “Start” ở phần máy và bắt đầu giặt
  • Bước 6: Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt cẩn thận và sạch sẽ.
Sau khi không sử dụng nữa bạn phải rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà phòng, vệ sinh máy thật sạch sẽ để phòng ngừa máy bị hư hỏng nhé.
Mong rằng các bước phía trên sẽ giúp cho các bạn cách sử dụng máy giặt electrolux trong gia đình. Nếu xuất hiện hư hỏng hãy liên hệ ngay electroluxvietnam.com để được bảo hành và sửa chữa kịp thời nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here