Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại chi tiết!

0
490
máy giặt electrolux đang giặt thì dừng lại
máy giặt electrolux đang giặt thì dừng lại

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại hay còn có cách gọi khác là máy giặt Electrolux không giặt hết chu trình. Tình trạng này gây lên sự phiền hà, không thoải mái cho người dùng. Dưới đây là chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi này, hãy tìm hiểu ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

máy giặt electrolux đang giặt thì dừng lại
máy giặt electrolux đang giặt thì dừng lại
Dưới đây là những dấu hiệu dễ dàng để nhận biết khi máy giặt có lỗi:
  • Chương trình giặt vẫn chưa hết, màn hình đèn Start vẫn sáng nhưng lồng giặt không quay.
  • Máy giặt Electrolux không lên đèn, không có điện vào.
  • Thời gian giặt hiển thị trên màn hình máy vẫn còn nhưng quan sát thì bạn thấy máy đứng im, không hoạt động.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt electrolux đang giặt thì dừng

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại do nguồn điện

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nguồn cấp điện cho máy giặt Electrolux cũng vậy, điện áp phải luôn ổn định và đáp ứng đủ điện áp định mức của nhà sản xuất thì mới đảm bảo rằng máy giặt Electrolux hoạt động đúng chu trình và không bị bỏ chương trình. Nếu điện áp yếu là nguyên nhân khiến máy giặt sẽ bị gián đoán trong khi đang thực hiện chương trình giặt.
Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện vào, ổ cắm không được lỏng lẻo để tránh tình trạng mất nguồn. Cách tốt hơn nữa đó là bạn nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt, không sử dụng chung với các thiết bị khác trong nhà

Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng khi cửa chưa được đóng chặt

Máy giặt có cơ chế làm việc theo một quy trình khép kín và công tắc cửa phải đảm bảo đã được đóng thì mạch điều khiển mới cấp lệnh cho động cơ và các thiết bị khác làm việc theo một cơ chế an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt. Nếu các bạn sử dụng không nắm được vấn đề này thì chắc chắn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột.
Kiểm tra lại then chốt cửa máy giặt, đảm bảo chắc chắn rằng cửa đã đóng đúng kĩ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Máy giặt đang giặt thì dừng lại do nguồn cấp nước đầu vào bị gián đoạn

Cũng giống như nguyên nhân bên trên đã nói, nếu không đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn thì máy giặt cũng không thể hoạt động đúng. Bạn kiểm tra máy giặt đã đủ nguồn điện, cửa đã đóng chặt mà máy vẫn bị dừng thì có thể lí do là do thiếu nguồn nước đầu vào, nước đầu vào chưa đủ áp lực
Các bạn cần lưu ý đảm bảo nguồn nước cấp vào đủ nước, áp lực tốt máy giặt sẽ không bị bỏ chương trình khi đang trong quá trình giặt.

Máy giặt đang giặt thì dừng do hỏng động cơ

máy giặt electrolux đang giặt bị dừng
máy giặt electrolux đang giặt bị dừng
Mở máy và kiểm tra, nếu lồng giặt không quay thì chắc chắn một điều rằng động cơ máy giặt nhà bạn đang không hoạt động. Có thể do hết chổi than, lỗi hoặc do mạch điều khiển không cấp lệnh cho động cơ.
Bạn hãy thay chổi than cho động cơ nếu hết để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Mainboard điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi

Mạch điều khiển máy giặt được ví như bộ não của con người, có nhiệm vụ rất quan trọng điều hành mọi chương trình, cấp lệnh cho các thiết bị ngoại vi làm việc như: động cơ máy giặt, cấp nước, công tắc cửa, van áp lực…Trường hợp hi hữu xảy ra đó là mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi, các thiết bị sẽ không được cấp lệnh khi mạch điều khiển trung tâm bị lỗi. Nếu máy giặt nhà bạn bị dừng đột ngột khi đang giặt do lỗi mạch điều khiển.
Lỗi này là lỗi nghiêm trọng, liên quan đến chuyên môn kĩ thuật cao, chính vì vậy bạn hãy liên hệ với thợ sửa có kinh nghiệm dày dặn hoặc nhà cung cấp tránh tự ý sửa chữa để rồi “ chữa lợn lành thành lợn què “
Trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn các dấu hiệu, nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại. Hy vọng bài viết với những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn trnag bị thêm kiến thức đời sống cũng như kinh nghiệm xử lý tình huống tốt. Hãy liên hệ ngay electroluxvietnam.com nếu không thể tự mình sửa chữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here