Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không lên nguồn hiệu quả nhất!

0
1300
máy giặt electrolux không lên nguồn
máy giặt electrolux không lên nguồn
Các bạn muốn tìm hiểu thông tin về máy giặt Electrolux không lên nguồn? Bài viết dưới đây, là nguồn cung cấp hữu ích cho các bạn nếu muốn tìm hiểu vấn đề trên. Hãy nhớ theo dõi thật chi tiết bài sau đây nhé!
Electrolux là một trong những hãng máy giặt nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Cũng giống như nhiều loại máy giặt khác, sau một thời gian sử dụng dài, nó sẽ xảy ra một số lỗi. Sau đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân xảy ra sự cố máy giặt electrolux không lên nguồn

máy giặt electrolux không lên nguồn
máy giặt electrolux không lên nguồn
• Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy giặt electrolux không vào điện có liên quan đến yếu tố thời tiết. Thông thường, vào mùa đông ở miền Bắc luôn có mưa dầm gió bấc, trời nồm, ấm ướt là một sự bất tiện và hạn chế của máy giặt electrolux. Đối với những máy giặt đời cũ, bộ cơ điều khiển sẽ tốt hơn. Đối với máy giặt mới thì vào thời tiết ẩm ướt sẽ dễ bị hỏng máy, máy giặt càng hiện đại thì sửa chữa càng rắc rối và phức tạp.
• Nguyên nhân thứ hai là do việc đặt máy giặt electrolux của chúng ta chưa hợp lý. Chúng ta nên chọn những nơi cao, khô ráo và sạch sẽ để để máy giặt. Không nên để máy giặt ở những nơi ẩm ướt, bị trũng và nhiều côn trùng. Để máy giặt ở nơi phù hợp sẽ giúp cho máy đảm bảo được mạch và hoạt động tốt hơn. Đặc biệt là không được có khuôn trùng ở bên trong máy giặt, chúng có thể làm tổ vào mạch của máy giặt khiến nó bị hỏng.
• Nguyên nhân thứ ba là do nhà bạn sử dụng điện áp không ổn định đối với máy giặt Electrolux. Thông thường máy giặt Electrolux sẽ sử dụng nguồn điện dưới 200 V. Sử dụng điện áp quá cao sẽ khiến cho các linh kiện bị chập cháy và làm cho máy giặt Electrolux bị mất nguồn.
• Nguyên nhân thứ tư là do ổ cắm của bạn đã sử dụng quá lâu khiến nó bị move rắc, cắm bị hỏng nên không thể truyền điện vào máy giặt.
• Nguyên nhân cuối cùng là do máy bị xung, nổ trở và ic nguồn.

Cách sửa máy giặt electrolux không lên nguồn

máy giặt electrolux không vào điện
máy giặt electrolux không vào điện
• Các bạn nên đi kiểm tra xem rắc cắm của nhà bạn có bị hỏng hay vỡ gì không để đảm bảo điện luôn được truyền đầy đủ vào máy giặt. Kiểm tra điện áp nhà bạn, lên để điển áp ở mức 200 V.
• Các bạn nên kiểm tra nơi đặt máy giặt Electrolux. Nơi đặt máy giặt phải có đầy đủ những điều kiện mà chúng tôi đã nêu bên trên thì mới có thể đảm bảo việc hoạt động tốt và lâu bền của máy giặt Electrolux.
• Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, gió lùa, các bạn nên sử dụng một tấm vải hoặc một tấm nilông để che chắn cho máy giặt. Các bạn lên để máy giặt ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào và không để gần cửa sổ để tránh bị ướt khi trời mưa.
• Ngoài ra, chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng các thiết bị in cho máy giặt Electrolux để máy giặt được hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.
• Nếu do máy giặt bị xung, nổ trở và ic nguồn thì các bạn cần phải thay thiết bị mới để sử dụng máy giặt tiếp.
• Không lên tự tiện sửa chữa, thay thế thiết bị trong máy giặt Electrolux khi không có đủ chuyên môn và trình độ cần thiết để sửa máy giặt.
• Lên đến nơi sửa chữa và bảo hành uy tín để có thể sửa đúng lỗi và nhanh nhất cho máy giặt.
Trên đây là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm của electroluxvietnam.com trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux không lên nguồn. Nếu các bạn phát hiện máy giặt nhà mình có những lỗi trên thì hãy làm theo những cách chúng tôi đã đưa ra để có thể phòng ngừa và sửa chữa máy giặt một cách nhanh nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here