Máy giặt electrolux bị rung lắc mạch và các khắc phục triệt để

0
331
máy giặt electrolux bị rung
máy giặt electrolux bị rung
Để sửa máy giặt electrolux bị rung, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có những biện pháp khắc phục hiệu quả khi xảy ra tình huống máy giặt electrolux bị rung lắc mạnh.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc, dưới đây là 1 số nguyên nhân chính bạn có thể tham khảo:
 • Một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng ồn lớn cho máy giặt chính là việc chúng ta vô tình để quên vật lạ trong túi quần, túi áo…lúc giặt sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động. Không những thế, nếu để quên đồ vật bằng kim loại, dụng cụ sắc nhọn, rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lồng giặt cũng như quần áo , có thể dẫn đến hỏng máy.
 • Do hỏng ổ bi bạc phớt hoặc ba chạc lồng giặt lâu ngày không còn khả năng đàn hồi, khi lực rung lớn lò xo không đàn hồi tốt dẫn tới lồng giặt bị xô mạnh dẫn tới máy bị rung lắc.
 • Do khi mua máy giặt về, bạn đã chọn vị trí đặt mặt phẳng kê máy không cân hoặc quá trơn cũng là nguyên nhân dẫn tới máy giặt bị rung lắc khi giặt.
máy giặt electrolux bị rung
máy giặt electrolux bị rung
 • Do giặt quá tải. Nếu bạn giặt đồ quá tải, có nhiều trường hợp có thể sẽ gãy trục của máy giặt, hoặc khi giặt quá tải cũng dẫn tới tình trạng bị rung lắc.
 • Lò xo giảm xóc bị hư. Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thụ rung động tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Việc hư lò xo giảm xóc khiến cho máy giặt bị mất cân bằng và va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, tạo ra tiếng ồn lớn.cơ.
 • Nguyên nhân có thể do người dùng không phân loại kĩ quần áo dẫn đến việc chúng bị dồn về 1 phía. Đây cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp gây rung lắc mạnh cho máy giặt. Việc quần áo bị dồn về một phía sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng, va chạm liên tục vào thành máy giặt gây tiếng kêu.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung bất thường

máy giặt electrolux rung lắc mạnh
máy giặt electrolux rung lắc mạnh
 • Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên lưu ý về số lượng quần áo, quần áo không được quá nhiều, cũng không được quá ít. Điều này không những làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh mà còn gây tốn điện và tốn nước cho gia đình bạn. Mỗi dòng máy giặt đều có thông số về tải trọng giặt do nhà sản xuất quy định được ghi trên thân máy. Bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng cho phép để tránh quá tải gây rung lắc, ảnh hưởng đến hiệu năng giặt của máy.
 • Trước khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn hãy phân loại kĩ quần áo, bỏ rời từng cái một vào lồng giặt, không dồn vất 1 đống lộn xộn chồng chéo lên nhau vào máy. Tốt nhất bạn nên đặt quần áo cùng chiều để tránh cho việc chúng bị xoắn vào nhau, làm vậy quần áo sẽ giảm nhăn và tuổi thọ máy giặt được tăng lên
 • Trong quá trình giặt, nếu phát hiện rung lắc mạnh, bạn nên tạm dừng chương trình hiện tại để kiểm tra. Nếu thấy quần áo bị lệch bị dồn cục về một bên, bạn hãy lấy ra và phân bố đều sau đó mới tiếp tục chương trình giặt.
 • Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi vì việc này giúp tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và bạn sẽ không còn cảm nhận thấy máy giặt Electrolux bị rung mạnh nữa.
 • Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào đó, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động Kiểm tra máy giặt Electrolux có được đặt ở vị trí cân bằng hay không. Nếu vị trí đặt máy giặt bị nghiêng, bạn nên chuyển máy giặt đến chỗ bằng phẳng. Nếu nền trơn cần dùng 4 miếng cao ru đặc để kê máy để không còn bị lệch chân cao thấp
 • Ngoài ra, máy giặt bị rung do các lỗi về kỹ thuật như: vòng bi, ổ trục, phớt… bị hỏng bạn nên liên hệ với chuyên viên kĩ thuật có chuyên môn hoặc trung tâm sửa chữa để khắc phục sự cố.
Bài viết trên đây với những thông tin bổ ích trong tình huống máy giặt electrolux bị rung lắc mạnh, bạn đã nắm vững nguyên nhân và cách khắc phục chưa? Electroluxvietnam.com hy vọng khi đọc xong bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cho mình và áp dụng thành công trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here