Sửa máy giặt electrolux không mở được cửa nhanh chóng nhất

0
419
sửa lò vi sóng electrolux không mở được cửa
sửa lò vi sóng electrolux không mở được cửa
Sửa máy giặt electrolux không mở được cửa là những thông tin chính trong bài viết dưới đây. Hãy tìm hiểu ngay nếu bạn đang muốn tìm cách sửa tình trạng không mở được cửa máy giặt electrolux khi giặt xong nhanh chóng và hiệu quả nhé.
Máy giặt Electrolux trong những năm gần đây rất được lòng các chị em nội trợ, 1 phần vì thiết kế hiện đại sang trọng, phần khác nữa là nhờ vào tính năng lợi ích mà chiếc máy giặt mang đến. Tuy nhiên cũng còn 1 số hạn chế thường xuyên xảy ra đó là cửa chiếc máy không mở được. Bạn đừng quá lo lắng về trường hợp này, hãy bình tĩnh và tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa nhé
sửa lò vi sóng electrolux không mở được cửa
sửa lò vi sóng electrolux không mở được cửa

Nguyên nhân không mở được cửa máy giặt electrolux khi giặt xong

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux không mở được cửa. Việc bạn xác định được nguyên nhân tại sao, lí do từ đâu sẽ giúp bạn có cách khắc phục nhanh hơn. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chính:
  • Công tắc cửa mát giặt cấu tạo đơn giản nhưng là thành phần chủ chốt quan trọng trong quá trình vận hành. Máy giặt Electrolux không mở cửa do lỗi công tắc cánh cửa ( khóa cửa ) : do độ ẩm cao công tắc hay chập chờn, thường không nhả chốt hoặc lâu nhả
  • IC khóa cửa bị lỗi và khóa cửa không mở mặc dù đã hết chương trình.
  • Do Main điều khiển máy giặt bị lỗi, không cấp lệnh mở cửa cho công tắc.
  • Thêm nữa, thói quen sử dụng máy giặt Electrolux chưa đúng cách hoặc là bụi bặm, lâu ngày không vệ sinh cũng là một trong những lý do khiến máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng không mở được cửa.

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

  •  Đối với máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng, trước tiên mở nắp trên sau đó lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và dùng tay mở. Nếu như không mở được chốt thì hãy cậy đầu mỏ cò ở bên trong đến khi cánh cửa bật được ra.
  • Đối với các máy đời mới, đầu tiên hãy kiên nhẫn chờ máy giặt mở cửa: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn ít nhiều đã bị trễ trong các lệnh điều. Vì vậy bạn hãy thử đứng đợi khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không.
Trong trường hợp vẫn không mở cửa, đối với máy giặt cửa trước bạn nên liên lạc với thợ sửa chữa có chuyên môn kĩ thuật hoặc bên nhà cung cấp để tìm ra nguyên nhân kịp thời khác phục.
Một số thao tác bạn có thể tham khảo để biết thêm về cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa:
không mở được cửa máy giặt electrolux khi giặt xong
không mở được cửa máy giặt electrolux khi giặt xong
  • Máy giặt đã giặt xong mà trong thời gian đợi chời vẫn không mở được cửa. Bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Rồi sau đó chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.
  • Bạn tìm hố bơm gần chân phía trước máy, mở lắp và thấy một dây nhựa mầu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Cùng lúc đó bạn vừa kéo vừa dùng tay còn lại mở cửa ra là được. Trước khi thực hành thao tác này thì bạn phải lưu ý 2 việc đó là đảm bảo rằng bạn đã rút nguồn và trong lồng giặt không còn nước (nếu như nước trong lồng giặt còn nhiều thì phải xả hết đi)
  • Một số dòng máy đời mới nhưng không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở cửa khi bị kẹt, hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm ấy. Vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Có thêt sẽ mất 1 khoảng thời gian mới mở được. Lưu ý bạn không nên dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm dẫn đến tình trạng thay mới thiết bị
Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong đời sống hằng ngày. Nếu không tự tin trong việc sửa máy giặt không mở được cửa hãy liên hệ ngay electroluxvietnam.com nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here