Sửa nhanh lỗi máy giặt Electrolux không chạy với cách này!

0
497
máy giặt electrolux không chạy
máy giặt electrolux không chạy
Nhà bạn đang sở hữu 1 em máy giặt Electrolux và chiếc máy giặt Electrolux không chạy, máy giặt Electrolux không chạy hết chu trình thường xuyên xảy ra gây khó khăn cho việc giặt giũ. Biết được mối lo ngại này, chính vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn bài viết dưới đây lý giải nguyên nhân tại sao và tìm ra cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và dứt điểm.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy

máy giặt electrolux không chạy
máy giặt electrolux không chạy
Tùy và tính chất và mức độ của từng trường hợp thì chúng ta sẽ tìm ra những nguyên nhân khác nhau khiến máy giặt Electrolux đang giặt rồi dừng lại đột ngột, không hoạt động. Dưới đây là 1 số ít trong đó:
Nguồn điện cung cấp cho máy giặt khá quan trọng, máy giặt sẽ không hoạt động khi nguồn điện đầu vào không ổn định, điện áp xuống hoặc mất làm thiết bị không chạy được dẫn đến quá trình giặt giũ gián đoạn.
Cửa máy giặt chưa được đóng chặt. Máy giặt có cơ chế vận hành theo một quy trình khép kín, công tắc cửa (khóa cửa) phải đảm bảo đã được đóng thì mạch điều khiển mới cấp lệnh cho động cơ và các thiết bị khác làm việc nếu cửa máy giặt đóng chưa chặt thì cũng gây nên tình trạng máy giặt không hoạt động hoặc dừng đột ngột
Nguồn nước đầu vào cung cấp không đủ cho cả quá trình ( thiếu nước ) hoặc giặt khối lượng quần áo cần giặt quá tải cũng là những nguyên nhân dễ gặp làm máy giặt phải tạm ngừng.
Máy giặt Electrolux bị lỗi, bị ẩm bảng điều khiển, lỗi chức năng, liệt phím, báo lệnh sai khiến thiết bị không thể hoàn thành chu kỳ.
Ngoài ra còn có 1 trường hợp ít xảy ra đó là đệm cao su bị hở, đứt sẽ khiến lồng giặt không quay

Cách sửa máy giặt electrolux không chạy hết chu trình

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chương trình giặt và sử dụng máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật.
Kiểm tra điện áp đầu vào đã ổn định chưa? Bạn dùng đồng hồ vạn năng tự đo và kiểm tra nguồn điện đầu vào có bị giật hay bị sụt không? Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm thiết bị ổn áp
Nguồn cấp nước bị gián đoạn. Bạn cần phải bảo đảm rằng bồn chứa nước luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt hoạt động trọn vẹn một chu kỳ giặt.
Kiểm tra đầu van cấp nước. Quan sát kiểm tra 2 đầu van cấp có bị đóng cặn hay tắc nghẽn không, nếu không thì có thể đã bị đứt, bạn cần liên hệ thợ sửa để thay mới thiết bị.
Kiểm tra đường bơm nước thải ra bên ngoài xem có bị bất kì vật thể gì làm tắc hay không, vệ sinh đường ống bơm sạch sẽ.
Xử lý lỗi trên bo mạch điều khiển. Trong trường hợp phức tạp hơn như này, không phải ai cũng có thể kiểm tra và thay thế được, cần liên hệ nhà cung cấp hoạc thợ có chuyên môn kĩ thuật.
Dây curoa máy giặt bị đứt sẽ khiến lồng giặt không quay mặc dù bạn vẫn nghe thấy tiếng động cơ chạy. Những lỗi về kĩ thuật này cũng như cách xử lý trên, bạn cần liên hệ nhân viên sửa chữa để thay thiết bị mới
Bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến những thông tin cơ bản khi bạn gặp phải tình huống máy giặt electrolux không chạy, máy giặt electrolux không chạy hết chu trình. Bạn đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh xử lý theo những cách mà chúng tôi gợi ý ở trên nhé. Nếu không tự sửa được hãy nhấc máy gọi ngay electroluxvietnam.com để chúng tôi giúp đỡ bạn nhanh chóng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here