Sửa nhanh máy giặt electrolux không xả hết nước với cách này!

0
471
máy giặt electrolux không xả nước
máy giặt electrolux không xả nước
Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt electrolux không xả hết nước. Đây là 1 trong lỗi thường xuyên gặp phải ở máy giặt đã qua sử dụng 1 thời gian. Bạn đừng quá lo lắng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt electrolux không xả nước nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không xả được nước

máy giặt electrolux không xả nước
máy giặt electrolux không xả nước
  • Bơm máy giặt bị hỏng nước không thể bơm ra
Đầu tiên bạn cần tháo bơm xả nước ra để kiểm tra xem bên trong có vật thể dính vào hay không, có thể là sơ vải quần áo, kẹp ghim, khóa kéo… Những vật thể này có khả năng gây tắc nghẽn bơm, do đó bạn cần vệ sinh loại bỏ chúng để lượng nước được lưu thông trở lại. Nếu máy bơm vẫn không hoạt động, bạn nên thay thế thiết bị mới
  • Đường ống thoát nước máy giặt Electrolux bị tắc do đường ống quá bẩn
Qua thời gian dài sử dụng, lâu ngày không được kiểm tra và vệ sinh đường ống xe lúc này rất dễ tích tụ các vật gản như bột xà phòng, kẹp tóc, vải vụn…gây tắc ống. Bạn cần vệ sinh ống xả, ngoài ra cần kiểm tra xem có hiện tượng nứt, vặn hay gập nếp hay không, nếu có cần thay đường ống mới.
  • Công tắc nắp của máy giặt
Dùng đồng hồ đo đa năng kiểm tra xrm công tắc nắp có hoạt đôn tốt hay không, nếu bị lỏng, bị gẫy, kẹt hở cũng là nguyên nhân gây ra cho máy giặt không xả được nước. Nếu phát hiện công tắc nắp bị lỗi, bạn nên thay mới.
  • Khóa cửa máy giặt
Trong khi đang hoạt động khóa an toàn cửa máy giặt được đóng lại. Lúc này nếu như khóa bị hỏng thì then chốt cửa của máy giặt sẽ không được gài lại. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các bộ phận cơ khí hoặc bộ phận điện. Bạn cần sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra các bộ phận của cửa máy giặt electrolux như công tắc khóa cửa. Nếu một trong những công tắc bị hỏng bạn lên thay thế cái mới.
  • Dây cua loa
Một khả năng khác làm máy giặt không xả nước đó là do dây đai bị mài mòn, hỏng. Bằng mắt thường dùng đèn pin kiểm tra trực quan dây và thay thế nếu cần.

Cách sửa máy giặt Electrolux không xả nước, không thoát nước

máy giặt electrolux không xả hết nước
máy giặt electrolux không xả hết nước
Bước 1:
Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất mà bạn có thể tự làm đó là đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng và khắc phục những sự cố thường gặp ở máy giặt trong những sách tài liệu của nhà cung cấp đưa cho bạn khi mua máy mới về.
Bước 2:
Bước tiếp thao, là bạn kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống thoát dùng cho máy giặt. Nếu bị tắc, bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nếu bạn không thể tự làm có thể liên lạc với thợ sửa chữa có chuyên môn kĩ thuật. Ngoài ra, bạn nên lắp lại ống thoát nước và ống cống thẳng không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng tắc nghẽn do dị vật hoặc rác lâu ngày tích tụ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.
Bước 3:
Sau khi khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn chạy lại máy rồi chuyển về chế độ vắt xem máy có hoạt động bình thường hay không, nước đã thoát được chưa, còn nếu không thì chuyển sang bước tiếp theo như sau
Bước 4:
Bạn tìm và tháo máy bơm ra kiểm tra, ở giữa có 1 miếng nhựa hình bầu dục, hãy xoay nó ngược chiều kim đồng hồ và tháo ra. Rác thải cùng sợi vải bám kín bên trong máy, lấy những thứ đó ra và lắp miếng nhựa về vị trí ban đầu.
Bước 5:
Bạn lại chuyển máy về chế độ giặt và đợi nước đủ sau đó bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem nước có thoát hết và nhanh chóng không. Nếu có thì bạn đã thành công còn nếu ngược lại thì lần này bạn thực sự cần liên hệ thợ sửa chữa.
Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã đưa đến cho bạn. Hy vọng nếu gặp phải tình huống máy giặt electrolux không xả nước, máy giặt electrolux không xả hết nước thì bạn đã nắm vững kiến thức trong tay để có thể thực hành thành công. Để an toàn nhất hãy liên hệ ngay electroluxvietnam.com để được tư vấn liên hệ sửa chữa ngay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here