Sửa nhanh tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát với cách này!

0
345
tủ lạnh electrolux không lạnh
Bạn đang dùng tủ lạnh hãng electrolux và đang gặp vấn đề tủ lạnh electrolux không lạnh? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

tủ lạnh electrolux không lạnh
tủ lạnh electrolux không lạnh
Tủ lạnh Electrolux không lạnhkhiến thức ăn nhanh bị hỏng, đá ở ngăn trên không đông gây bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó là gì?
• Có thể do nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị chập chờn, điện áp không ổn định có thể do đường dây điện của bạn đã bị hở hoặc rò rỉ. Ngoài ra, có thể do gia đình của bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, khiến cho nguồn điện bị quá tải và không cung cấp đủ điện năng cho các thiết bị.
• Ngoài ra trong quá trình sử dụng, phích cắm điện tủ lạnh có thể bị lòng, không ghim chặt vào ổ cắm. Do đó, nguồn điện sẽ chập chờn khiến máy nén hoạt động không ổn định, có thể gây ra cháy nổ.
• Sau một quá trình sử dụng, nhiều tủ lạnh sẽ gặp phải tình trạng không thể đóng khít cửa do bộ phận viền cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng, rách. Điều này khiến cánh cửa tủ không thể khít hoặc sẽ có xu hướng tự mở nếu người dùng không để ý hoặc để nhiều thực phẩm trong tủ.
• Ống dẫn gas tủ lạnh bị rò rỉ hoặc tủ lạnh cạn dần gas sau một thời gian dài sử dụng là các nguyên nhân thường gặp đối với người dùng.
• Hầu hết các dòng tủ lạnh sẽ có hai nút điều chỉnh nhiệt độ (tùy theo model). Người dùng có thể tùy chỉnh dựa trên lượng thực phẩm nhiều hay ít, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao hay thấp để tủ lạnh làm lạnh hiệu quả hơn. Nếu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp để tiết kiệm điện, tủ lạnh sẽ không làm lạnh tốt và thức ăn dễ hư hỏng.
• Bạn ít khi vệ sinh tủ lạnh sẽ khiến nó trở nên không được mát như trước.
• Có thể bạn để quá nhiều đồ trong tủ lạnh một lúc thì tủ lạnh sẽ không có khoảng trống để không khí lạnh lưu thông dẫn đến tình trạng nhiệt độ của tủ lạnh sẽ không ổn định.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh

nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh
nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh
Khi thấy tủ lạnh Electrolux không lạnh, bạn có thể làm theo những hướng dẫn đơn giản sau để khắc phục tình trạng này:
• Bạn nên tắt cầu dao điện và kiểm tra xem dây điện nhà mình có rò rỉ hay không. Khi cần thiết bạn có thể gọi nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa. Nếu nguồn điện thường xuyên thay đổi bất thường, điện áp chập chờn, bạn nên gắn thêm một chiếc ổn áp để giúp tủ lạnh hoạt động ổn định.
• Kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạnh có bị hỏng hay không và tiến hành ghim sát phích cắm vào ổ cắm. Bạn có thể khéo léo thiết kế ổ cắm điện ở góc khuất, tránh tình trạng thú cưng hoặc mọi người vô tình chạm vào gây lỏng phích cắm.
• Bạn có thể kiểm tra xem viền cao su của tủ lạnh có bị hở hay không bằng cách sau: dùng một tờ giấy mỏng kẹp giữa cửa và thân tủ lạnh. Nếu bạn kéo tờ giấy di chuyển lên và xuống dễ dàng có nghĩa là viền cao su đã bị hỏng. Lúc này bạn có thể tiến hành thay mới để tủ lạnh giữ nhiệt tốt hơn.
• Bạn nên liên lạc với bên bảo hành sửa chữa để tiến hành kiểm tra xem ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không. Nếu mọi thứ bình thường và nguyên nhân do tủ lạnh sắp hết gas, bạn có thể tiến hành thay gas mới. Loại gas được sử dụng phổ biến và thân thiện với môi trường là gas R32.
• Dựa vào lượng thực phẩm có trong tủ nhiều hoặc ít mà người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Chẳng hạn như khi trữ nhiều thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh nút ở vạch số 6 hoặc 7.
• Ngoài ra để đản bảo an toàn và hiệu quả nhất bạn cần gọi người đến sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra thì sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh bộ phận này để đảm bảo tủ lạnh hoạt động trơn tru nhất.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy nhấc máy liên hệ ngay electroluxvietnam.com để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here